Bệnh trĩ nội độ 1 là gì? (Nhiều người mắc phải)

Bệnh trĩ nội độ 1 là gì? (Nhiều người mắc phải)

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Trong các cấp độ của trĩ nội, trĩ nội độ 1 là ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì trĩ nội độ 1 sẽ chuyển sang mức độ nặng hơn có thể sẽ xuất hiện thêm những triệu chứng phức tạp hơn. Vậy bệnh trĩ nội độ 1 là gì? Triệu chứng trĩ nội độ 1 ra sao? Ở bài viết này mời bạn đọc cùng với bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tìm hiểu về vấn đề này.

Bệnh trĩ nội độ 1 là thế nào?

Bệnh trĩ nội độ 1 là gì? Theo các bác sĩ phòng khám chuyên khoa hậu môn – trực tràng của phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh cho biết, trĩ nội được hình thành bên trong ống hậu môn do các khoang tĩnh mạch trĩ trên bị căng giãn và phồng to. Bệnh trĩ nội được chia làm nhiều cấp độ. Trong đó, bệnh trĩ nội cấp độ 1 là ở giai đoạn đầu tiên và cũng là nhẹ.

Các giai đoạn của bệnh trĩ nội
Các giai đoạn của bệnh trĩ nội

Những biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 1

  • Chảy máu mỗi khi đi đại tiện là biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 1. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu lượng máu này rất là ít, có thể chỉ nhìn thấy dính trên giấy vệ sinh hoặc dính vào phân sau khi đi đại tiện. Lượng máu chảy ra nhiều hơn nếu như bệnh không được phát hiện kịp thời và điều trị gây nên tình trạng thiếu máu. Cho nên, cần phải có cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 sớm và hiệu quả.
  • Bệnh trĩ nội cấp độ 1 thông thường sẽ không có nhiều biểu hiện rõ ràng. Ngoài triệu chứng chảy máu khi đi đại tiện thì người bệnh, sẽ thấy có cảm giác đau rát, ngứa ngáy, khó chịu và ẩm ướt ở hậu môn.

Sau khi nắm được dấu hiệu bệnh trĩ nội và biết về bệnh trĩ nội cấp độ 1, ắt hẳn nhiều người sẽ cho rằng bệnh trĩ nội độ 1 không nguy hiểm, không cần chữa trị ngay cũng được. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp người bệnh tìm hiểu thông tin trên mạng về bệnh trĩ nội độ 1 uống thuốc gì rồi tự mua thuốc về uống, đây là việc làm hết sức mạo hiểm.

Xem thêm: Quá trình hình thành và phát triển của bệnh trĩ nội

Theo các bác sĩ, việc dùng thuốc để điều trị bệnh trĩ nội độ 1 cần phải tuân theo sự chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ, bởi trong các loại thuốc chữa bệnh trĩ có chứa các thành phần gây ra tác dụng phụ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nên nếu như dùng quá liều hay sai phương pháp thật sự rất nguy hiểm vì có thể sẽ khiến cho bệnh càng nặng hơn và gây cản trở cho việc điều trị dứt điểm.

Điều trị bệnh trĩ nội như thế nào?

Bệnh trĩ nội độ 1 chữa thế nào? Theo các bác sĩ phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh chữa bệnh trĩ nội cấp độ 1 không hề khó vì nếu bệnh trĩ nội giai đoạn đầu người bệnh hoàn toàn có thể dùng thuốc để ức chế sự phát triển của bệnh, làm giảm các triệu chứng của bệnh trở nên nặng hơn.

Tuy nhiên không ở giai đoạn nhẹ mà người bệnh có thể chủ quan, uống thuốc không được chỉ định mà bác sĩ kê đơn, và hướng dẫn cách dùng thuốc khiến người bệnh dùng sai cách điều trị trĩ nội độ 1 thì hậu quả sẽ rất khó lường.

tu-van-boi-chuyen-gia

Trĩ nội ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt cũng như đời sống hằng ngày của người bệnh. Thậm chí, nếu trĩ nội ở giai đoạn đầu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ khiến cho các búi trĩ tiếp tục phát triển  to ra và có thể sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: tắc mạch, chảy nhiều máu, apxe quanh hậu môn, nhiễm trùng hậu môn, thậm chí là hoại tử, ung thư, …

Để có thể điều trị trĩ nội độ 1 hiệu quả, các bác sĩ khuyên rằng, khi có những dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 1 thì người bệnh phải nhanh chóng đi khám và có cách điều trị bệnh trĩ nội độ 1. Hiện tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh với đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp chữa trị trĩ nội hiệu quả. Áp dụng thành công kỹ thuật HCPT vào điều trị các bệnh về hậu môn - trực tràng, trong đó có bệnh trĩ nội độ 1. Bên cạnh đó quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm giúp người người bệnh có được những cách điều trị bệnh hiệu quả, đảm bảo sẽ mang đến kết quả chữa trị tốt cho mọi người bệnh.

Hiện tại phòng khám đã tiếp nhận và điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ, và những bệnh về hậu môn - trực tràng và có nhiều phản hồi tích cực. Đây là nguồn động lực để phòng khám cố gắng và phát triển hơn nữa.

Như vậy thông qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin về bệnh trĩ độ 1 là gì? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hãy liên về với chúng tôi theo số 01694.976.999 - 01694.926.999  hoặc nhấp chuột vào đây để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng và chính xác.

tu-van-truc-tuyen-10-phut

Bình luận

Đăng Ký Khám Nhanh