Những dấu hiệu thường gặp của bệnh trĩ ngoại

Những dấu hiệu thường gặp của bệnh trĩ ngoại

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Trĩ ngoại là bệnh lý thường gặp ở tất cả mọi người không phân biệt giới tính và lứa tuổi. Trĩ ngoại là hiện tượng các đám rối tĩnh mạch ở dưới đường lược bị giãn ra, nổi lên và được che phủ bởi một lớp da mỏng được gọi là búi trĩ. Việc phát hiện trĩ ngoại bằng những dấu hiệu của các cấp độ bệnh rất quan trọng để giúp bệnh nhân có phương pháp điều trị và tránh được những biến chứng nguy hại. Sau đây là những dấu hiệu thường gặp của bệnh trĩ ngoại.

Dấu hiệu thường gặp của bệnh trĩ ngoại

Những dấu hiệu thường gặp của bệnh trĩ ngoại là gì? Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, trĩ ngoại là bệnh lý được hình thành khi hệ thống tĩnh mạch hậu môn phải chịu một áp lực lớn và co giãn quá khiến chức năng đàn hồi bị mất đi và hình thành nên các nếp gấp. Bệnh trĩ ngoại thường có những dấu hiệu thường gặp như sau:

  • Giai đoạn 1: Lúc đầu, các búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn. Thông thường các búi trĩ này không nằm thường xuyên ở hậu môn, mà chỉ khi cơ thể của bệnh nhân có những mệt mỏi, hoặc khi đi đại tiện mới lòi ra ngoài. Ngoài ra khi mắc phải bệnh này, người bệnh sẽ cảm thấy hậu môn có cảm giác rất ẩm ướt, ngứa ngáy và khó chịu. Có khi còn đi đại tiện ra máu nhưng không nhiều và không rõ ràng. Nếu bệnh trĩ được điều trị ở giai đoạn đầu, thì sẽ đem lại hiệu quả điều trị rất cao và việc chữa trị lại vô cùng đơn giản.
  • Giai đoạn 2: Các búi trĩ nằm thường trực bên ngoài. Mỗi khi đi đại tiện, bệnh nhân sẽ có cảm giác rất khó chịu, đau đớn. Ban đầu máu chảy ít, nhưng lâu ngày lượng máu sẽ chảy ra khá nhiều gây ẩm ướt và thường thấy rõ trên giấy vệ sinh. Các búi trĩ này thường tiết ra chất dịch nhầy gây ẩm ướt, ngứa ngáy. Khi bị những dấu hiệu này mà không được vệ sinh sạch sẽ thì rất dễ gây ra viêm nhiễm tại hậu môn, và các vùng lân cận.

Những dấu hiệu của bệnh trị ngoại

  • Giai đoạn 3: Phát triển mạnh mẽ ở tĩnh mạch trĩ, búi trĩ trở nên lớn hơn. Bên cạnh đó, bắt đầu có hiện tượng tắc mạch búi trĩ khiến người bệnh đau đớn. Nếu các búi trĩ này va chạm vào quần gây ra hiện tượng chảy máu và đau đớn cho người bệnh. Ở giai đoạn này, người bệnh có thể bắt gặp các hiện tượng như: lo lắng, sợ hãi mỗi khi đi đại tiện, ở hậu môn máu chảy mạnh hơn, khiến cơ thể mất máu nghiêm trọng.
  • Giai đoạn 4: Nếu bệnh trĩ đã phát triển đến giai đoạn này, thì bệnh nhân sẽ cảm thấy các búi trĩ thật sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của mình.

Các búi trĩ có thể gây ra viêm nhiễm, hoại tử. Khi đó người bệnh sẽ nhận thấy vùng hậu môn của mình không chỉ ngứa ngáy, đau đớn khó chịu, mà còn có mùi hôi do dịch nhầy tiết ra từ búi trĩ. Máu chảy ra búi trĩ cùng với việc vệ sinh không sạch sẽ, khiến cho vùng hậu môn trực tràng rất có thể bị viêm nhiễm. Nếu bệnh nhân là nữ giới thì có khả năng viêm nhiễm phụ khoa là rất cao.

>> Đọc thêm: Nguyên nhân triệu chứng cách phòng tránh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại gây nên nguy hiểm gì?

Bệnh trĩ ngoại tuy không gây ra nguy hiểm tới tính mạng, nhưng lại gây ra những đau đớn, phiền toái, khó chịu ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Bệnh trĩ ngoại có thể gây ra những tác hại trọng như:

  • Dẫn tới tình trạng mất máu nhiều: Bệnh trĩ ngoại có thể gây ra hiện tượng chảy máu do tắc mạch máu và viêm nhiễm gây mất máu.
  • Gây tắc nghẽn hậu môn: Do búi trĩ nằm ngoài hậu môn, gây ra những khó khăn, đau đớn trong khi đi đại tiện hoặc vệ sinh hậu môn. Tình trạng này rất dễ dẫn đến các viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới.
  • Gây ra các bệnh lý: Do bệnh trĩ ngoại gây nên tình trạng đau đớn khiến cho người bệnh có tâm lý sợ đi đại tiện, nhịn đi đại tiện. Việc này khiến cho phân, và các chất độc bị dồn nén lại ở ruột, ngấm vào máu gây nên các bệnh lý về gan, thận, viêm đại tràng, nứt kẽ hậu môn.

nứt kẽ hậu môn

Phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh là một phòng khám có uy tín trong điều trị bệnh trĩ ngoại. Các bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao, giàu kinh nghiệm sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh trĩ để xác định phương pháp điều trị thích hợp, giải quyết tận gốc căn nguyên gây bệnh trĩ.

Như vậy qua những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp cho bạn đọc có thêm thông tin về những dấu hiệu thường gặp của bệnh trĩ ngoại và có phương pháp điều trị phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh trĩ ngoại, bạn hãy liên hệ với phòng khám theo hotline 01694.976.999 hoặc 01694.926.999 hoặc nhấp chuột vào đây để được tư vấn nhanh chóng và chính xác.

tu-van-truc-tuyen-10-phut

Bình luận

Đăng Ký Khám Nhanh