Bệnh trĩ nội độ 2 là gì? ( Có thể bạn chưa biết !!! )

Bệnh trĩ nội độ 2 là gì? ( Có thể bạn chưa biết !!! )

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bệnh trĩ nội là dạng bệnh lý phổ biến trong các loại bệnh trĩ. Trĩ nội được chia làm 4 cấp độ chính, mỗi cấp độ bệnh sẽ có những đặc điểm khác nhau. Trong bài viết này mời bạn đọc tìm hiểu về bệnh trĩ nội độ 2 là gì?

Bệnh trĩ nội độ 2 là gì?

Bệnh trĩ nội độ 2 được xác định là búi trĩ đã phát triển to dần lên, khi đi đại tiện có thể sa ra ngoài hậu môn và tự co vào bên trong sau khi đi đại tiện. Lúc này lượng máu chảy thành giọt và nhiều hơn trước.

Triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 2

Triệu chứng chủ yếu của bệnh trĩ nội độ 2 là hiện tượng đi đại tiện ra máu, chảy nhỏ thành giọt hoặc kèm theo phân, máu sẽ tăng lên nhiều hơn. Những biểu hiện này của trĩ nội độ 2 khiến cho người bệnh có tâm lý lo sợ và hoang mang.

Giai đoạn phát triển của trĩ nội độ 2
Giai đoạn phát triển của trĩ nội độ 2

Bệnh trĩ nội độ 2 làm cho các búi trĩ hình thành lớn hơn so với đội 1 và đến các búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện nhưng vẫn có thể tự thụt trở vào được.

Tác hại của bệnh trĩ nội độ 2

  • Khi bệnh trĩ nội độ 2 không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể sẽ khiến bệnh chuyển biến nặng hơn với những triệu chứng phức tạp hơn như: đi đại tiện ra máu kéo dài, máu chảy thành giọt hoặc thành tia, ngứa hậu môn, rò hậu môn,…
  • Bên cạnh đó, trĩ nội độ 2 sẽ khiến búi trĩ sa ra ngoài hậu môn nhưng không thể trở lại vị trí cũ. Chính vì thế các bác sĩ thường khuyên rằng khi người bệnh rằng khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 1 hoặc trĩ nội độ 2 thì nên tiến hành điều trị nhanh chóng.

Tuy nhiên, có một trường hợp mọi người thường băn khoăn và không chịu tiến hành điều trị vì không biết bệnh trĩ nội độ 2 có chữa được không dẫn đến chần chừ trong việc tiến hành chữa trị và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí cả tính mạng chính bản thân mình.

Đọc thêm: Sự hình thành và phát triển qua từng giai đoạn của bệnh trĩ nội

Cách điều trị bệnh trĩ nội độ 2

Theo các bác sĩ, bệnh trĩ nội độ 2 có thể được điều trị bằng nhiều cách khác nhau. Người bệnh có thể điều trị bệnh trĩ nội độ 2 bằng phương pháp nội khoa và ngoại khoa. Tùy theo tình trạng bệnh, cơ địa của người bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Người bệnh có thể dùng thuốc chữa trĩ, các loại thuốc chữa bệnh trĩ nội độ 2 là các loại thuốc uống, thuốc đặt, thuốc thoa với công dụng như: giảm đau, kháng viêm, cầm máu, chống co thắt đại tràng, giúp co búi trĩ, nhuận tràng,…

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc điều trị trĩ nội độ 2 cần tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ, tránh tình trạng tự ý sử dụng thuốc khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ bởi trong thuốc trĩ độ 2 thường có chứa nhiều thành phần gây tác dụng phụ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nếu như dùng không đúng phương pháp.

Một số trường hợp nặng hơn sẽ được các bác sĩ chỉ định điều trị bệnh trĩ nội độ 2 bằng các phương pháp ngoại khoa trực tiếp phẫu thuật cắt búi trĩ bằng các phương pháp kỹ thuật hiện đại như HCPT tuy nhiên vẫn còn nhiều người lo lắng vì không biết phẫu thuật cắt trĩ nội độ 2 có đau không?

dieu-tri-benh-hau-mon

Các bác sĩ cho biết, hiện nay trĩ nội độ 2 còn được điều trị bằng phương pháp cắt trĩ bằng kỹ thuật HCPT. Với việc điều trị trĩ nội độ 2 bằng những phương pháp này thường mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như: không gây đau đớn, ít chảy máu, hiệu quả cao, ít xâm lấn, đảm bảo an toàn, nhanh hồi phục, hạn chế tái phát,… phương pháp HCPT luôn là sự lựa chọn uy tín cho người bệnh.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh hiện đang là cơ sở y tế đi đầu trong việc khám và điều trị bệnh trĩ. Bằng việc ứng dụng công nghệ điều trị hiện đại HCPT vào điều trị bệnh trĩ nói chung và bệnh trĩ nội độ 2 nói riêng, chúng tôi tự tin mang đến kết quả chữa trị tốt cho mọi người bệnh. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi điều trị bệnh trĩ tại phòng khám của chúng tôi.

Như vậy qua những chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp người bệnh có thêm thông tin về bệnh trĩ nội độ 2 là gì? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp về bệnh trĩ bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 01694.976.999 - 01694.926.999 hoặc nhấp chuột vào đây để được tư vấn nhanh chóng và chính xác.

tu-van-truc-tuyen-10-phut

Bình luận

Đăng Ký Khám Nhanh