Loại thuốc nào dùng trong bệnh trĩ? (Mới - 2018)

Loại thuốc nào dùng trong bệnh trĩ? (Mới - 2018)

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Hầu hết các trường hợp bệnh trĩ thường không nghiêm trọng đến tính mạng người bệnh nhưng trĩ sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn và khó chịu, ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt của người bệnh. Bệnh trĩ có thể sử dụng các loại thuốc có sẵn mà không cần theo kê đơn của bác sĩ. Tuy nhiên cần phân loại và chuẩn bị tốt các loại thuốc trị trĩ. Vậy loại thuốc nào dùng trong bệnh trĩ an toàn, hiệu quả? Mời bạn đọc tìm hiểu bài viết dưới đây của bác sĩ phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh.

Loại thuốc nào dùng trong bệnh trĩ hiệu quả?

Thuốc điều trị bệnh trĩ có tác dụng giảm đau
Thuốc điều trị bệnh trĩ có tác dụng giảm đau, khó chịu vùng hậu môn

Loại thuốc nào dùng trong bệnh trĩ? Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh hầu hết các thuốc điều trị bệnh trĩ có chứa nhiều thành phần giúp làm giảm nhanh những triệu chứng của bệnh trĩ ở giai đoạn đầu khi tình trạng bệnh còn nhẹ. Những loại thuốc này được áp dụng trực tiếp vào khu vực hậu môn và có tác động theo hình thức khác nhau, bao gồm các loại kem, bọt gel, thuốc viên đặt bên trong của hậu môn. Sau đây là một số loại thuốc thường được chỉ định dùng trong bệnh trĩ.

  • Dược chất bảo vệ

Dược chất bảo vệ như oxit kẽm, dầu khoáng hoặc tinh bột, các loại thuốc này giúp  tránh làm vết thương khô và kích thích quá mức,tạo thành một hàng rào bảo vệ trong khi chữa lành da.

  • Thuốc thắt

Thuốc thắt (còn gọi là thuốc co mạch) thuốc này có thể thắt chặt các mạch máu và giúp thu nhỏ mao mạch. Phenylephrine là loại thuốc giúp co mao mạch thường được sử dụng trong điều trị bệnh trĩ định. Ngoài ra còn có: thuốc mỡ bôi ngoài, Tronolane trĩ đạn gây mê,…

  • Hydrocortisone

Hydrocortisone cũng là một dạng thuốc được sử dụng để điều trị bệnh trĩ có chứa steroid làm giảm đau và ngứa tạm thời. Các loại thuốc có chứa một liều lượng nhỏ hydrocortisone bao gồm: Kem Cortizone -10 giúp làm giảm ngứa hậu môn.

thuốc điều trị bệnh trĩ
Các loại thuốc hỗ trợ trong điều trị bệnh trĩ
  • Thuốc gây tê

Các loại thuốc để điều trị trĩ như làm tê liệt các dây thần kinh đau, gây tê cục bộ, có thể giúp cho người bệnh tạm thời giảm bớt những cơn đau đớn và khó chịu của bệnh trĩ những loại thuốc này bao gồm: thuốc trĩ mỡ Americane, Medicone, Lanacane, Nupercainal, kem trĩ gây mê Tronolane, thuốc trĩ nhét vào hậu môn (Pramoxin),…

Xem thêm: Nguyên nhân gây bệnh trĩ

  • Các loại sản phẩm kết hợp

Có thể dùng kết hợp các loại thuốc theo phương pháp khác nhau để làm giảm đau, ngứa, rát và kích ứng, sưng trĩ giúp cho bệnh nhân đi đại tiện được thoải mái hơn, bao gồm: kem trĩ giảm đau tác động mạnh (chứa phenylephrine co mạch, các pramoxin gây mê, và dược chất bảo vệ), Gel trĩ làm lạnh (chứa phenylephrine co mao mạch và chất làm se từ vỏ phỉ),…

  • Thuốc điều trị bệnh trĩ có tác dụng bên trong giảm đau, viêm sưng

Các loại thuốc uống vào bên trong cơ thể giúp hấp thụ, tác động lên phần hậu môn có thể tạo sự thoải mái cho bạn bằng cách giảm viêm và đau, có tác dụng kháng viêm, kháng sinh bao gồm: Aspirin (Asreiptin, Bayer, Acetaminophen) Ibuprofen ( Advil, Motrin),…

Lời khuyên của bác sĩ: Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc trên, thì việc bổ sung chất xơ cũng là bài thuốc điều trị bệnh trĩ hữu hiệu. Chất xơ được tìm thấy trong các loại rau xanh và hoa quả giúp làm mềm phân, bệnh nhân đi đại tiện sẽ cảm thấy thoải mái hơn và ít gây kích ứng vùng trực tràng. Một chế độ ăn khoa học nhiều rau xanh chứa chất xơ tự nhiên, lâu dài và khỏe mạnh sẽ giúp người bệnh ngăn chặn và làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh về loại thuốc nào dùng trong bệnh trĩ? Hi vọng sẽ giúp cho người bệnh có thêm thông tin và có phương pháp chữa bệnh trĩ phù hợp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 01694.976.999 - 01694.926.999 hoặc nhấp chuột vào đây để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng và chính xác.

tu-van-truc-tuyen-10-phut

Bình luận

Đăng Ký Khám Nhanh