Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả dứt điểm

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả dứt điểm

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh giúp bạn yên tâm loại bỏ hoặc triệt tiêu hoàn toàn búi trĩ. Bệnh trĩ hiện nay là một trong những căn bệnh khá phổ biến, bệnh không chỉ ảnh hưởng lớn đến đời sống, sức khỏe mà thậm chí là tính mạng nếu bệnh biến chứng thành ung thư trực tràng. Ngày nay do đặc tính của công việc nên số người mắc phải bệnh này ngày một gia tăng. Tuy nhiên đây là căn bệnh khó nói, chính vì vậy đa phần những người mắc bệnh đều muốn tự chữa tại nhà. Vậy đâu là phương pháp điều trị cho căn bệnh này hiệu quả?

Những phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ đang được áp dụng phổ biến nhằm chấm dứt hoàn toàn tình trạng bệnh. Đối với từng bệnh nhân có mức độ bệnh khác nhau mà có phương pháp chữa trị bệnh trĩ hiệu quả, phù hợp.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội khoa

Đây là phương pháp sử dụng các loại thuốc dưới dạng thuốc uống và thuốc bôi tại chỗ điều trị bệnh trĩ. Các loại thuốc uống thường được sử dụng có dẫn xuất từ flavonoid có tác dụng tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ tĩnh mạch, tăng tuần hoàn máu và chống viêm nhiễm hậu môn. Sử dụng các loại thuốc bôi tại chỗ như thuốc mỡ và đạn dược có tác dụng kháng viêm.

thuốc chữa trĩ

Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật

Phương pháp này gồm có 3 loại thường được áp dụng phổ biến hiện nay là chích xơ, thắt trĩ bằng vòng cao su, sử dụng quang đông hồng ngoại. Cụ thể:

  • Phương pháp điêu trị bệnh trĩ chích xơ

Áp dụng cho các trường hợp bị bệnh trĩ cấp độ 1, 2 (trĩ nhẹ) nhằm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, tạo mô sẹo xơ dính vào lớp cơ dưới lớp dưới niêm mạc giúp giảm triệu chứng chảy máu.

Phương pháp này dễ thực hiện, đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, người thực hiện thủ thuật phải là bác sĩ có kinh nghiệm với kỹ thuật vững vàng mới cho kết quả tốt và tránh được các biến chứng.

  • Phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su

Áp dụng đối với các trường hợp bệnh ở cấp độ nhẹ là trĩ độ 1 và độ 2. Phương pháp này nhằm mục đích làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, tạo mô sẹo xơ dính vào lớp cơ dưới lớp dưới niêm mạc. Do đó, ống hậu môn sẽ được cố định đúng với nguyên tắc bảo tồn lớp đệm hậu môn.

Click để tìm hiểu thêm về cách chữa bệnh trĩ hiệu quảClick để tìm hiểu thêm về cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

  • Phương pháp điều trị bệnh trĩ dùng quang đông hồng ngoại

Thường được áp dụng cho trường hợp bệnh trĩ nội cấp độ 1 và độ 2. Phương pháp này sử dụng tia hồng ngoại xuyên thấu để làm đông mô bởi tác động của sức nóng, tạo nên sẹo xơ làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ. Phương pháp này cũng giúp cố định trĩ vào ống hậu môn.

Phương pháp này trị bệnh trĩ chính xác và không gây nhiễu các dụng cụ điện tử gắn trên người bệnh.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật cắt trĩ

Đây cũng là một phương pháp được áp dụng phổ biến trong điều trị bệnh trĩ và thường áp dụng cho các trường hợp bệnh trĩ cấp độ nặng. Tùy theo từng trường hợp bệnh cụ thể, điều kiện mà có thể lựa chọn áp dụng phương pháp phù hợp. Một số phương pháp phẫu thuật cắt trĩ thường được áp dụng phổ biến hiện nay như sau:

  • Điều trị trĩ bằng phẫu thuật PPH (Longo)

Phương pháp này sử dụng máy cắt và khâu quanh niêm mạc giúp giảm lượng lưu thông cắt và khâu khoanh niêm mạc.

phẫu thuật pph

Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật

Đây là phương pháp dễ thực hiện, không gây đau đớn, thời gian điều trị ngắn, ít phải kiêng cữ nhiều sau khi phẫu thuật nên được ưu tiên áp dụng.

  • Điều trị trĩ dùng máy siêu âm Doppler để khâu cột động mạch trĩ

Dò siêu âm Doppler được sử dụng trong phương pháp này, một đầu gắn vào hậu môn để dò tìm động mạch và thực hiện khâu cột ở vị trí trên đường lược 2cm. Phương pháp điều trị này chỉ áp dụng cho trĩ nội độ 2 và 3, giúp giảm lưu lượng máu đến các búi trĩ. Phương pháp này có ưu điểm nổi bật là không đau và đệm hậu môn được bảo tồn.

Để không phải tốn nhiều chi phí cho việc chữa bệnh trĩ, khi phát hiện ra cơ thể có những triệu chứng của bệnh trĩ, người bệnh nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để khám và phát hiện bệnh kịp thời. 

Hiện nay, phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh đang là một trong những cơ sở điều trị bệnh trĩ nói riêng và các bệnh về hậu môn trực tràng nói chung uy tín tại Hà Nội. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể điều trị bệnh trĩ, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 01694.976.999 hoặc nhấp chuột vào đây để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

tu-van-truc-tuyen-10-phut

Bình luận

Đăng Ký Khám Nhanh