Cách điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả

Cách điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Nứt kẽ hậu môn là bệnh do các nguyên nhân gây tổn thương thành hậu môn đi từ lớp niêm mạc tới lớp cơ của vùng hậu môn. Bệnh nứt kẽ hậu môn không gây nguy hiểm và chữa trị cũng đơn giản hơn khi ở giai đoạn đầu của bệnh. Tuy nhiên nếu để bệnh lâu ngày không điều trị hoặc điều trị không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Ngoài ra nếu để bệnh lâu ngày còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như ung thư. Vậy đâu là cách điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả?

Nứt kẽ hậu môn và cách điều trị

Muốn điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả cần xác định tình trạng bệnh ở giai đoạn nào từ đó mới có phương pháp điều trị phù hợp. Theo bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh qua thăm khám và dựa vào thời gian mắc bệnh có thể chia nứt kẽ hậu môn thành 4 dạng sau:

  • Nứt non: Vết nứt xuất hiện, nông, viết nứt còn mềm mại, xung quanh niêm mạc bị  xung huyết. Khi mới bị nứt, sau khi đi đại tiện bệnh nhân sẽ cảm thấy đau rát khó chịu
  • Nứt già: Vết nứt sâu hơn, có thể tái phát nhiều lần, niêm mạc hậu môn và vùng lân cận bị xung huyết không nhiều tuy nhiên 2 bên thành của vết nứt đã xơ chai, sần lên. Nguyên nhân đau hậu môn không phải do thành vết nứt nữa mà là do vết nứt cũ dạn tiếp ra mỗi khi đi đại tiện.
Bệnh nứt kẽ hậu môn
Bệnh nứt kẽ hậu môn
  • Nứt mới: khi bệnh mới xuất hiện ở giai đoạn đầu, người bệnh phát hiện và đi khám kịp thời lúc này vết nứt còn chưa được rõ ràng vì nó lẫn với xung huyết niêm mạc của viêm hậu môn nói chung, ở trường hợp này thì chỉ có các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng mới có thể nhận biết được ra bệnh.
  • Nứt cũ: Là vết nứt già bệnh đã để lâu ngày khiến 2 bên thành của vết nứt và đầu vết nứt phía ngoài hậu môn sùi lên mẩu thịt thừa. Mẩu thịt thừa này có thể mủn ra gây chảy máu và dễ bị dập nát nếu vết thương mới sùi nhưng cũng có thể  kéo dài nếu sùi lâu quá. Tuy nhiên sau khi đại tiện bệnh nhân vẫn đau kéo dài do hậu môn giãn căng ra làm rạn rách tại vết nứt cũ.

Xem thêm: Bệnh nứt kẽ hậu môn và những điều cần biết

Nứt kẽ hậu môn dễ nhầm lẫn với các bệnh hậu môn khác, bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị nứt kẽ kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Chính vì vậy, khi có những dấu hiệu của bệnh bạn cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra xem mình bị dạng nứt kẽ hậu môn nào để có cách điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả.

Lời khuyên của chuyên gia: Bệnh nứt kẽ hậu môn là bệnh lý xảy ra khá phổ biến có thể gặp ở mọi lứa tuổi, bao gồm cả nam giới và nữ giới, bệnh diễn biến khá phức tạp. Nứt kẽ hậu môn có thể tự khỏi, nhưng tỷ lệ này rất ít bởi hậu môn là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn cho nên các vết nứt ở hậu môn rất khó lành và không tái phát nếu không có sự can thiệp của y khoa.

Vì vậy, để điều trị nứt hậu môn hiệu quả, người bệnh nên làm tiểu phẫu cắt một phần cơ vòng của hậu môn. Tuy nhiên, người bệnh cũng không cần lo lắng vì ngày nay y học ngày càng phát triển, việc tiểu phẫu rất đơn giản, an toàn, nhanh chóng và tránh được nhiều ảnh hưởng cho người bệnh mà không để lại biến chứng gì.

Hiện nay, Phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh đang sử dụng liệu pháp xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị nứt kẽ hậu môn. Kỹ thuật xâm lấn HCPT là tiểu phẫu sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, không cần dùng dao mổ, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhiệt nội sinh nhanh chóng, xóa tan nỗi lo nứt kẽ hậu môn cho người bệnh, rút ngắn thời gian làm phẫu thuật. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện điều trị bệnh tại đây.

điều trị bệnh trĩ
Điều trị nứt kẽ hậu môn bằng phương pháp HCPT

Hiện tại, Phòng khám đã có những kết quả cực tốt đối với việc điều trị nứt kẽ hậu môn này. Chỉ cần tuân thủ và điều dưỡng theo lời hướng dẫn của bác sĩ, hầu như không có tình trạng tái phát xuất hiện. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến khám chữa bệnh nứt kẽ hậu môn bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline 01694.976.999 - 01694.926.999 hoặc nhấp chuột vào đây để được tư vấn miễn phí nhanh chóng và chính xác.

tu-van-truc-tuyen-10-phut

Bình luận

Đăng Ký Khám Nhanh