Trĩ nội độ 1 chữa như thế nào hiệu quả?

Trĩ nội độ 1 chữa như thế nào hiệu quả?

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Trĩ nội độ 1 là cấp độ nhẹ của bệnh trĩ nội, những triệu chứng bệnh còn nhẹ, khá mơ hồ và chưa gây ra những hậu quả gì đáng kể ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe. Điều trị trĩ nội độ 1 cũng khá đơn giản, tiết kiệm được thời gian và công sức, tỉ lệ hồi phục hoàn toàn là rất cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trĩ nội độ 1 chữa như thế nào hiệu quả.

Tại sao cần chữa trĩ nội độ 1?

Trĩ nội là bệnh hình thành do sự phình giãn và xung huyết của hệ thống tĩnh mạch trực tràng ở phía trên đường lược. Đây là đặc điểm khiến cho búi trĩ mới hình thành luôn nằm trong ống hậu môn (phân biệt với trĩ ngoại – búi trĩ hình thành và phát triển ở dưới đường lược, phía ngoài hậu môn).

Trĩ nội độ 1 là giai đoạn sớm của bệnh trĩ nội, khi búi trĩ đang trong giai đoạn hình thành và những biểu hiện còn khá mơ hồ, người bệnh không nhận thấy những bất thường nào khác ngoài việc đại tiện ra máu với lượng nhỏ mà không kèm cảm giác đau đớn.

trĩ nội độ 1

Do những dấu hiệu bệnh trĩ nội độ 1 không rõ ràng và chưa gây khó khăn cho sinh hoạt cũng như chưa ảnh hưởng đến sức khỏe nên bệnh nhân thường lơ là không quan tâm thăm khám, bỏ qua cơ hội chữa bệnh đơn giản, hiệu quả cao.

Ngược lại nếu không chữa trĩ nội độ 1, bệnh sẽ rất nhanh chóng chuyển sang độ 2, độ 3 với rất nhiều những phiền phức và hệ lụy về sức khỏe.

Trĩ nội độ 1 chữa như thế nào với thảo mộc tự nhiên?

Những bài thuốc dân gian với thành phần chính là thảo mộc tự nhiên là sự lựa chọn của rất nhiều bệnh nhân trong việc chữa trĩ nội độ 1. Bởi những loại thảo mộc này khá dễ tìm, rẻ, quan trọng hơn là khá lành tính và cho hiệu quả khá rõ ràng.

Chữa trĩ độ 1 với rau diếp cá

Trĩ nội độ 1 chữa như thế nào với rau diếp cá là vấn đề không quá xa lạ bởi rau diếp cá chữa bệnh trĩ là một kinh nghiệm được nhiều người áp dụng. Theo đó, bệnh nhân có thể ăn sống hoặc uống nước lá rau mỗi ngày, đắp bã rau tươi lên vùng trĩ, kết hợp đun nước lá rau xông hậu môn mỗi ngày.

chữa trĩ độ 1 với rau diếp cá

Chữa trĩ nội độ 1 với rau thiên lí

Rau thiên lí có thể điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả bằng cách giã nhỏ lá (chú ý chọn loại lá bánh tẻ hoặc lá non) chung với một chút muối ăn rồi sau đó lọc lấy nước, thấm vào gạc sạch rồi băng cố định lên vùng trĩ khoảng 30 phút một lần, ngày thực hiện 3 lần.

Người bệnh có thể dùng rau thiên lí như một phương pháp thiên nhiên chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng cách nấu canh từ lá và hoa thiên lí ăn để thanh nhiệt, giải độc cơ thể và tăng cường sức đề kháng của đường ruột. 

Trĩ nội độ 1 chữa như thế nào với đu đủ xanh?

Người bệnh chỉ cần dùng quả đu đủ xanh, tươi, còn nhiều nhựa, đem bổ dọc, để nguyên nhựa rồi buộc úp hai nửa quả vào hai bên cẳng chân trước khi đi ngủ. Để như vậy đến sáng, kiên trì thực hiện sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Những bài thuốc này đơn giản và dễ thực hiện, an toàn nhưng có hiệu quả hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố cơ địa của người bệnh nên cần thực hiện trong thời gian dài mới thấy hiệu quả. Nhiều trường hợp hiệu quả không đáng kể, bệnh nhân cần cân nhắc trước khi áp dụng để tránh lãng phí thời gian và bỏ qua thời điểm tốt để điều trị.

Chữa trĩ nội độ 1 theo Tây y

Điều trị nội khoa bằng các loại thuốc tân dược là cách chữa trĩ nội độ 1 phổ biến vì bệnh còn nhẹ, thuốc có thể phát huy công dụng điều trị rất tốt, điều trị khỏi bệnh mà không cần đến các can thiệp ngoại khoa phức tạp, tốn kém.

Các loại thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 1 thường ở dạng thuốc uống, thuốc đặt, gel bôi kháng viêm với công dụng tăng cường trương lực thành tĩnh mạch, thúc đẩy tuần hoàn máu làm co búi trĩ đồng thời kháng viêm giúp bệnh mau lành.

thuốc điều trị bệnh trĩ nội

Bên cạnh đó, để giảm áp lực cho trực tràng, là trong khi đi đại tiện, bệnh nhân thường sẽ được chỉ định sử dụng thêm các loại thuốc nhuận tràng để chống khô và làm mềm phân, giúp phân dễ di chuyển trong đường ruột, không gây thêm những tổn thương ở hậu môn. Tuy nhiên người bệnh không được quá lạm dụng để tránh tác dụng phụ là mất phản xạ đi đại tiện.

Các loại thuốc điều trị bệnh trĩ được dùng kết hợp hay riêng lẻ, liều lường, thời gian sử dụng thuốc sẽ do bác sĩ chỉ định. Bệnh cần tuân thủ tuyệt đối những chỉ dẫn này, không tự ý ngưng thuốc, bỏ thuốc hay tùy tiện chẩn đoán và điều trị tại nhà, gây những hậu quả xấu làm gián đoạn quá trình điều trị.

Trên đây là những thông tin giải đáp vấn đề trĩ nội độ 1 chữa thế nào hiệu quả được các bác sĩ chuyên gia của phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh chia sẻ để bạn đọc tham khảo. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn chi tiết! Hotline: 01694.976.999 - 01694.926.999.

tu-van-truc-tuyen-10-phut

Bình luận

Đăng Ký Khám Nhanh