Thuốc tây chữa bệnh trĩ tốt hiện nay

Thuốc tây chữa bệnh trĩ tốt hiện nay

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Thuốc tây chữa bệnh trĩ tốt hiện đang là đối tượng tìm kiếm của rất nhiều người bệnh do thực trạng bệnh trĩ đang ngày một phổ biến và gây ra rất nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe. Vì lý do đó, các bác sĩ bệnh trĩ phòng khám Hưng Thịnh sẽ chia sẻ những thông tin về thuốc tân dược chữa bệnh trĩ để bạn đọc có thể tham khảo.

Tại sao người bệnh chọn thuốc tây chữa bệnh trĩ?

Khi bị bệnh trĩ, người bệnh có rất nhiều phương pháp khả thi để áp dụng điều trị, bao gồm cả những phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

Với những trường hợp người bệnh mới mắc bệnh trĩ trong giai đoạn đầu, những triệu chứng bệnh không quá trầm trọng và chưa gây ra biến chứng thì có thể lựa chọn điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Đông Y hoặc dùng thuốc tây chữa bệnh trĩ.

thuốc điều trị bệnh trĩ

Các bài thuốc đông y với thành phần chính là các loại thảo mộc tự nhiên (diếp cá, hoa hòe, đương quy, thiên lý,…) sẽ tác động vào nguyên nhân sâu xa gây bệnh nên tác dụng thường đến khá chậm. Do những phương thuốc này còn mang tính cổ truyền và công hiệu nhiều hay ít phụ thuộc nhiều vào yếu tố cơ địa của người bệnh có phù hợp hay không. Có rất nhiều trường hợp điều trị bệnh trĩ bằng thuốc dân gian nhưng hiệu quả thu được không đáng kể.

Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí điều trị, đa phần người bệnh chọn cách sử dụng thuốc tây chữa bệnh trĩ. Sử dụng thuốc tân dược có ưu điểm lớn là tiện dụng, sử dụng đơn giản, có khả năng đẩy lùi các triệu chứng bệnh trĩ nhanh chóng.

tu-van-truc-tuyen-10-phut

Các loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ tốt hiện nay

Với những bệnh nhân quá bận rộn với công việc và cuộc sống thì các loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ chính là giải pháp vô cùng quan trọng. Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc tây tập trung vào giải quyết những triệu chứng bệnh trĩ trước, chắng hạn như đau, ngứa, đại tiện ra máu đồng thời bảo vệ và gia tăng sức bền thành tĩnh mạch để ngăn cản và đẩy lùi bệnh.

Sau khi thăm khám nội soi cụ thể và đưa kết luận chính xác về tình hình bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân sử dụng những loại thuốc chữa bệnh trĩ tốt thuộc các nhóm sau:

  • Thuốc chống co thắt: Đây là nhóm thuốc quan trọng và không thể thiếu khi điều trị bệnh trĩ vì chúng có thể tăng cường trương lực thành mạch, giảm phình giãn và xung huyết, làm cho búi trĩ từ từ co lại. Với công dụng chống co thắt thì các loại thuốc như thuốc đạn Trinolane, Phenylephrine,... được xem là thuốc chữa bệnh trĩ tốt hiện nay.
  • Thuốc giảm đau: Hiện tượng sưng ngứa, đau hậu môn thường xuyên xảy ra nếu bệnh trĩ chưa được điều trị dứt điểm. Để làm giảm các triệu chứng này, bệnh nhân cần được sử dụng các loại thuốc giảm đau, gây tê như thuốc mỡ, thuốc đặt. Tuy nhiên, thuốc chỉ phát huy tác dụng trong một thời gian ngắn và bệnh nhân tuyệt đối không lạm dụng để tránh tác dụng phụ.

thuốc mỡ chữa trĩ

  • Thuốc bảo vệ: Công dụng chính của nhóm thuốc kháng viêm này là tiêu diệt vi khuẩn trong ống hậu môn để ngăn chặn viêm nhiễm có thể xảy ra. Ngoài ra còn có các chất làm mềm mô, mềm da để hạn chế những đau đớn, tổn thương do cọ xát.

Thuốc Tây chữa bệnh trĩ nào tốt còn phụ thuộc vào dạng trĩ đang mắc phải là trĩ nội hay trĩ ngoại và bệnh nhân đang ở mức độ nào của bệnh vì ứng với mỗi tình trạng cụ thể, sẽ phù hợp với những phương thuốc khác nhau.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tây chữa bệnh trĩ

Bài viết có đề cập đến một số loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ được đánh giá là có hiệu quả cao. Tuy nhiên, việc chữa bệnh trĩ bằng thuốc chỉ được phép thực hiện sau quá trình thăm khám và chẩn đoán của bác sĩ. Bệnh nhân không được tự chẩn đoán và tùy tiện sử dụng thuốc tại nhà để tránh hậu quả không mong muốn cản trở quá trình điều trị.

Khi chữa bệnh trĩ, người bệnh cần kiên trì và thực hiện đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý bỏ thuốc, ngưng thuốc khi bệnh có biểu hiện thuyên giảm để tránh làm gián đoạn việc chữa bệnh.

Trong số các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ, bác sĩ có thể kê thêm thuốc nhuận tràng để giúp người bệnh dễ đi đại tiện hơn, giảm áp lực cho hậu môn để không gây ra những tổn thương. Bệnh nhân không nên lạm dụng loại thuốc này bởi chúng có thể làm suy giảm chức năng các cơ vòng hậu môn, gây mất phản xạ buồn đi đại tiện.

Trên đây các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh vừa chia sẻ một số thông tin liên quan đến những loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ. Bạn đọc nếu có câu hỏi nào cần giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 01694.976.999 hoặc 01694.926.999 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết!

bn

Bình luận

Đăng Ký Khám Nhanh